Trang chủ » Tin tức » Hoạt động doanh nghiệp

Chiêu thức kinh doanh mới của các ông lớn BĐS

(2020-06-03 11:18:04)

Dịch Covid-19 dù tạo ra nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng là chất xúc tác cho sự hình thành một tư duy mới trong chiến lược hoạt động và cách vận hành của từng doanh nghiệp bất động sản.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng trầm lắng so với cùng kỳ hàng năm. Theo thống kê, hiện có khoảng 1.000 sàn giao dịch phải đóng cửa, nhiều chủ đầu tư phải hoãn lại kế hoạch bán hàng để nghe ngóng tình hình. Không chỉ vậy, không ít doanh nghiệp bất động sản đã phải chuyển sang trạng thái “ngủ đông ”, cơ cấu lại tổ chức, cắt giảm nhân sự và nhiều chi phí khác... để bảo toàn hoạt động của doanh nghiệp sau khi dịch bệnh kết thúc.
Tuy nhiên, "trong nguy có cơ", những doanh nghiệp chống chọi và vượt qua được “cơn bão” này sẽ trở nên cứng rắn và có sức chịu đựng bền bỉ hơn, sẵn sàng đón chào những cơ hội mới trên thị trường. Đi đầu triển khai phương thức trực tuyến trong lĩnh vực bất động sản thời gian qua có lẽ phải kể đến Sunshine Group. Ngay từ tháng 1/2020, Sunshine Group đã cho ra mắt ứng dụng Sunshine App tích hợp hai nhu cầu lớn của khách hàng là mua nhà và đầu tư bất động sản. Đáng chú ý, sau thành công từ kênh bán hàng online, hiện nay Sunshine Group đang đẩy mạnh kênh đầu tư online thông qua Sunshine Fintech trên ứng dụng Sunshine App. 

Sau Sunshine Group, mới đây Vinhomes cũng chính thức công bố Sàn giao dịch trực tuyến Vinhomes Online. Đây là mô hình kinh doanh bất động sản trực tuyến, ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại. Theo sau đó là Gamuda Land, chủ đầu tư bất động sản đến từ Malaysia với khu đô thị xanh Gamuda Gardens cũng đã cho ra mắt trang giao dịch bất động sản trực tuyến Gamudacity.com.vn/onlinedeals, chuyên phân phối các dự án mang thương hiệu Gamuda Land đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không chỉ đơn thuần là website quảng cáo, trang là một hệ thống thông tin liên kết trực tiếp với hệ thống bán hàng bất động sản, đảm bảo tương tác nhanh, đáp ứng được hàng ngàn người truy nhập cùng một thời điểm.

Ngoài các doanh nghiệp trên, hiện nay hàng loạt doanh nghiệp khác cũng đã “nhanh chân” tham gia cuộc đua bán hàng bằng công nghệ. Tiêu biểu như Cengroup vừa được “rót” 1 triệu USD đầu tư vào nền tảng công nghệ Revex - đầu tư bất động sản trực tuyến. Theo Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CenGroup, nhờ nhanh chóng thích nghi và chuyển đổi số trong thời điểm hiện tại Cengroup là đơn vị có giao dịch tốt nhất, và gần như là sàn giao dịch duy nhất ở Việt Nam vẫn đang hoạt động tốt.

Cũng như các ngành kinh tế khác, thị trường bất động sản từ sau Covid-19 sẽ không còn như ngày hôm qua. Các kế hoạch phục hồi hậu Covid-19 sẽ khiến thị trường bất động sản phát triển ổn định, thận trọng và bền vững hơn, loại bỏ tư duy chộp giật, ngắn hạn, thay đổi cách làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Càng lâm vào khó khăn, thì càng cần tư duy đường dài, tư duy để thích ứng với mọi hoàn cảnh, thay vì lệ thuộc vào những nếp cũ.

XEM THÊM THÔNG TIN CĂN HỘ CHO THUÊ:
Cho thuê nhà mặt phố Tô Hiến Thành
Cho thuê phòng trọ phố Xã Đàn
Cho thuê chung cư The Legend 3 ngủ
Đại Phong Land – Sàn giao dịch bất động sản hàng đầu Việt Nam với:
Thông tin nhanh Nhất - An toàn Nhất - Giá rẻ Nhất - Nhanh gọn Nhất - Hiệu quả Nhất

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0945.017666

Các tin khác