Trang chủ » Tin tức » Hoạt động doanh nghiệp

Những kế hoạch đầu tư bất động sản của Vingroup năm 2020

(2020-06-03 11:08:30)

Năm 2019 Vingroup đã thực hiện kế hoạch đặt trọng tâm phát triển các đại đô thị lớn thì năm 2020 tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư vào các đại đô thị mới nhằm đa dạng hoá sản phẩm là mảng mang lại nguồn thu chủ lực. Đây sẽ là hướng đi mới cho ngành bất động sản của tập đoàn Vingroup


Theo báo cáo thường niên năm 2019 của Tập đoàn Vingroup vừa được công bố, cho thấy một số kế hoạch và hướng đi mới của tập đoàn trong năm 2020. Vingroup xác định đây sẽ  là một năm đầy khó khăn và thách thức do tác động lớn của dịch bệnh Covid-19 lên toàn bộ nền kinh tế.
Thị trường bất động sản được CBRE ước tính cần đáp ứng nhu cầu khoảng 800 nghìn chỗ ở mới mỗi năm trong giai đoạn từ 2018 – 2022. Năm 2020, thị trường được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng khi việc mua nhà trả góp cũng đã bắt đầu phổ biến hơn, đặc biệt là trong các hộ gia đình trẻ. Các dự án mới có xu hướng dịch chuyển ra vùng ngoại ô và các thành phố vệ tinh ven Hà Nội và Tp.HCM do quỹ đất trong khu trung tâm khan hiếm và kỳ vọng vào sự phát triển của hệ thống hạ tầng cùng các phương tiện giao thông công cộng. Trong ba năm tới, giá bán các phân húc bình dân đến cao cấp được dự báo tăng nhẹ 1-5%. Trong khi đó, giá bán tại phân khúc xã xỉ tăng mạnh khoảng 10% do nguồn cung hạn chế.

Chính vì thế, theo báo cáo này Vingroup sẽ tiếp tục vị thế dẫn đầu trong ngành bất động sản, phát huy các thế mạnh cốt lõi về tiến độ bàn giao, chất lượng sản phẩm và hệ sinh thái hoàn thiện. Năm 2019, tập đoàn đã bàn giao 28.900 sản phẩm là các căn hộ, nhà phố thương mại, biệt thự và biệt thự biển cho khách hàng.
Các dự án đại đô thị của Vingroup bán hàng rất thành công năm qua, đơn cử đại đô thị Vinhomes Grand Park đã bán hết 10.000 căn hộ trong 17 ngày chào bán đầu tiên; Vinhomes Symphony tại Hà Nội với 83% số căn được mua hết sau 1 tháng
Tính đến cuối tháng 2 năm 2020 Vingroup đang vận hành 23 dự án bất động sản dưới thương hiệu Vinhomes với tổng số hơn 50.500 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.
Năm 2020, Vinhomes tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng trong nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp và dự kiến mở bán 3 dự án mới tại Hà Nội và Hưng Yên. Đây đều là những đại đô thị lớn của khu vực.
Theo nhận định của Vingroup, Việt Nam đang ở giai đoạn tiềm năng để phát triển bất động sản công nghiệp. Trong 5 năm trở lại đây, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam (FDI) ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, bình luận đạt 16%, trong đó hơn 70% tổng vốn đi vào hoạt động sản xuất và công nghiệp. Nắm bắt cơ hội và tận dụng lợi thế chuyên môn trong việc mở rộng quỹ đất, phát triển dự án, kinh nghiệm quản lý xây dựng, Vinhomes đang nghiên cứu một số dự án BĐS công nghiệp để đầu tư và vận hành trong thời gian tới. Đây là hướng đi mới của tập đoàn này trong năm nay.

Trong lĩnh vực Bất động sản bán lẻ, Vincom Retail có kế hoạch tiếp tục mở rộng mạng lưới dự án và đảm bảo độ phủ cao, đồng thời tiếp tục nghiên cứu và phát triển các mô hình TTTM, mang tới nhiều trải nghiệm ẩm thực, vui chơi, giải trí kết hợp ứng dụng công nghệ.
Bên cạnh đó, theo chiến lược mới, các VinWonders sẽ được xây dựng theo mô hình chuỗi Công viên chủ đề với diện tích tối thiểu 50 ha, tập trung tại các thành phố lớn và các thành phố du lịch nổi tiếng. Năm 2020, dự án mở rộng VinWonders Phú Quốc và một số hạng mục mới tại VinWonders Nha Trang dự kiến sẽ được hoàn tất và đưa vào vận hành vào tháng 4/2020.
 >>> Tham khảo những thông tin về giá thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội của Vingroup
- Cho thuê căn hộ chung cư Vinhome Westpoint
- Cho thuê căn hộ chung cư Vinhome Trần Dung Hưng
- Cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội Center Point

Liên hệ: 0945.017.666 để biết thêm thông tin chi tiết về giá thuê các căn hộ tại Hà Nội

ĐẠI PHONG LAND sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi thuê căn hộ chung cư với giá ưu đãi nhất thị trường bất động sản Hà Nội. 

Các tin khác

  • Chiêu thức kinh doanh mới của các ông lớn BĐS

    Chiêu thức kinh doanh mới của các ông lớn BĐS

    (2020-06-03 11:18:04)

    Chiêu thức kinh doanh mới của các "ông lớn" BĐS. Dịch Covid-19 dù tạo ra nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng là chất xúc tác cho sự hình thành một tư duy mới trong chiến lược hoạt...