Trang chủ » Tin tức » Tài chính - Chứng khoán

Tình hình thị trường cổ phiếu nhóm ngân hàng, VnIndex tăng mạnh

(2020-06-03 10:10:58)

Về gần cuối ngày giao dịch, thị trường chứng khoán gây bất ngờ với cú "rung" khiến nhiều nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu. Theo quan sát, đến khoảng 14h chiều, rung lắc mạnh khiến VnIndex về sát mốc tham chiếu. Tuy nhiên, ngay sau khoảng 15' rung lắc, lực bán giảm đi khi nhận thấy dòng tiền mua cổ phiếu vẫn đều đặn đổ vào chứng khoán.


Đến phiên ATC, sự bất ngờ xuất hiện khi lực cầu vào nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đẩy hàng loạt cổ phiếu lên giá trần. HDB, EIB chốt phiên giao dịch ở mức giá trần trong khi trong phiên có giá vàng, giá đỏ. TCB của Techcombank cũng tăng mạnh 4,5%. CTG, BID, VCB, MBB đều tăng trên 1% cuối phiên. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khi mà CTG, STB giao dịch trên 10 triệu cổ phiếu; MBB, VPB giao dịch trên 6 triệu cổ phiếu.
Trong nhóm VN30 chỉ có 2 cổ phiếu giảm giá nhẹ là VRE và CTD, mức giảm không quá 1%.
KDC tiếp tục là "một sự tiếc nuối lớn" đối với nhiều nhà đầu tư. Dù biết rằng, cổ phiếu ngành dầu ăn này hưởng lợi đáng kể khi dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu cao và kết quả kinh doanh của các công ty nhóm KDC tăng khá mạnh nhưng không ai có thể ngờ tới KDC có thể bứt phá "bằng lần" như hiện tại. So với giá đáy Covid-19 là khoảng dưới 15.000 đồng/cổ phiếu thì KDC hiện đã tăng gần gấp đôi.

Chốt phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán hạ nhiệt một chút so với đầu phiên. Tuy nhiên, lực cầu vẫn rất mạnh mẽ hấp thụ tốt lực cung chốt lãi.
SAB gây ấn tượng với mức tăng 2,4%- mạnh nhất nhóm VN30 bất chấp việc nghị định 100 tiếp tục được áp dụng trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội. Với vốn hoá cao nhưng thanh khoản thấp, việc tăng hay giảm của giá cổ phiếu SAB chủ yếu mang tính chất tác động yếu tố tâm lý nhà đầu tư do SAB tác động đáng kể lên chỉ số chung.
Phía giảm giá, PNJ, HPG điều chỉnh. PNJ hiện đã tăng rất mạnh kể từ tháng 3 và HPG đã vượt qua giá trước thời điểm Covid-19 nên câu chuyện nhà đầu tư chốt lãi và cổ phiếu điều chỉnh giảm nhẹ là điều khá dễ hiểu. PNJ cũng vừa công bố kết quả không mấy khả quan trong tháng 4 do đóng cửa nhiều cửa hàng dịp giãn cách xã hội.
Thanh khoản thị trường vẫn là điều đáng chú ý hiện tại. Sàn HoSE hôm nay đạt giá trị giao dịch gần 2.700 tỷ đồng phiên sáng; sàn HNX đạt gần 300 tỷ. Đây là mức thanh khoản khá cao.
Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/5, thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên tăng mạnh. VnIndex hiện tăng gần 7 điểm lên ngưỡng 860 điểm. Diễn biến của thị trường chứng khoán hôm nay có thể một phần do tối qua, Dow jones tiếp tục có phiên bứt phá tăng ngoạn mục. Thị trường tài chính toàn cầu đang cho thấy sức mạnh bất ngờ của dòng tiền đầu tư.
Tại nhóm VN30, các cổ phiếu ngành ngân hàng, bảo hiểm tăng khá tốt. BID của BIDV hiện tăng 2,3% lên 40.050 đồng; CTG tăng 1,6% và STB tăng 1%. Đáng chú ý có BVH tăng mạnh mẽ 3% và hiện đã lên ngưỡng 51.000 đồng. BVH là cổ phiếu tăng mạnh kể từ tháng 3 với mức tăng giá từ ngưỡng ~32.000 đồng lên 51.000 đồng hiện tại. 
Trong cả nhóm VN30 hiện chỉ có 4 cổ phiếu đang giảm nhẹ với mức giảm dưới 1%.

Thanh khoản thị trường vẫn là một điểm nhấn đáng chú ý giai đoạn hiện tại. Chúng tôi phải nói thêm rằng, VnIndex đã có mức tăng đáng kể từ đáy Covid-19 nên câu chuyện những nhà đầu tư cũ chốt lãi là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, lực cầu hiện tại cũng đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi mà bên bán bán ra bao nhiêu thì cầu hấp thụ tốt bấy nhiêu.
Phiên hôm qua và cả mấy phiên gần đây nhất, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt. Khi Covid-19 gần như đã được đẩy lùi ở Việt Nam với 33 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng thì việc rút vốn ồ ạt của khối ngoại đã dừng lại. Khối ngoại đã mua ròng trở lại ở mức giá cao hơn rất nhiều giai đoạn tháng 3.
>>> Xem thêm giá cho thuê căn hộ chung cư tại Thanh Xuân: 
- Cho thuê căn hộ chung cư Việt Đức Complex
- Cho thuê căn hộ chung cư 90 Nguyễn Tuân
- Cho thuê căn hộ chung cư Center Point

Liên hệ: 0945.017.666 để biết thông tin chi tiết về căn hộ cho thuê tại khu vực Thanh Xuân với giá ưu đãi nhất. 

ĐẠI PHONG LAND là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê và chuyển nhượng căn hộ chung cư với giá rẻ ưu đãi nhất thị trường bất động sản Hà Nội. 

Các tin khác