Trang chủ » Tin tức » Thị trường nhà đất

Kinh doanh bất động sản bằng phương thức cho thuê lại nhà người khác!

(2020-06-26 11:28:33)

Chỉ với khoảng 100 triệu đồng là đã có thể bắt đầu việc kinh doanh cho thuê nhà từ nhà thuê của người khác. Nếu khéo léo và may mắn, người kinh doanh có thể thu được từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Chi ít thu lời nhiều

Nhiều năm trong việc tìm thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, anh Trần Đức Hiếu (TP.HCM) cho hay, hình thức đầu tư này đang ngày càng phát triển vì nhu cầu thuê nhà đang tăng mạnh.
Anh Hiếu cùng một nhóm bạn chuyên đi lùng nhà cho thuê nguyên căn với giá mềm, sau đó tân trang, tách phòng ra rồi cho thuê lại. “Thuê cả căn với giá 10-15 triệu đồng/tháng, bỏ thêm khoảng 40 triệu đồng sửa sang, chia phòng. Nếu chia được 6-7 phòng, mỗi phòng cho thuê giá 3 triệu đồng thì một tháng tôi thu được 18-21 triệu đồng. Trừ tiền trả cho chủ nhà mỗi tháng tôi kiếm được 8-10 triệu đồng. Chỉ cần 3-4 tháng là lấy lại vốn sửa nhà” - anh Hiếu chia sẻ.
Cũng theo anh Hiếu, anh có vài căn nhà cho thuê lại như vậy, mỗi tháng thu hàng chục triệu đồng. Kinh nghiệm của anh là chọn những căn nhà trong hẻm, nhiều tầng, nhiều phòng và ở gần khu vực có các trường đại học, văn phòng để có lượng khách đông đảo.
Ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc một công ty chuyên kinh doanh nhà cho thuê tại TP.HCM, phân tích nếu sở hữu rồi cho thuê thì lợi nhuận chỉ 5%-10% mỗi năm. Thế nhưng thuê nhà rồi cho thuê lại thì lợi nhuận có thể lên đến 50%-100% mỗi năm.
Ông Thành chia sẻ, có những căn hộ trung cấp ở quận Tân Bình có giá cho thuê gốc chỉ 15 triệu đồng/tháng, sửa sang một chút đã có thể cho thuê lại 20-25 triệu đồng/tháng.

Những rủi ro gặp phải khi cho thuê nhà lại

Các nhà đầu tư đều khuyên rằng nên chọn những căn nhà kết cấu đơn giản sẽ dễ cải tạo ngăn phòng hơn. Chuyên gia bất động sản Nguyễn Trí Hiếu khuyến cáo để tránh tranh chấp sau này,  người thuê phải thỏa thuận rõ ràng và được chủ nhà chấp thuận việc cải tạo, cho thuê lại.
Khó khăn lớn nhất khi kinh doanh loại hình này là đảm bảo tỉ lệ lấp đầy phòng. Việc này do nhiều yếu tố tác động nhưng chủ yếu nhất vẫn là nhờ vị trí thuận lợi. Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải ký được hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ nhà, kết hợp quảng cáo rộng rãi, đa dạng trên các kênh khác nhau.
Để quản lý cùng lúc nhiều nhà cho thuê, các nhà đầu tư phải biết cách xây dựng một êkíp nhân sự bài bản, quản lý tốt cả về tài chính lẫn các việc hậu cần khác
Hiện nay tại thị trường bất động sản có rất nhiều công ty chuyên cung cấp các căn hộ cho thuê và chuyển nhượng với mức giá tốt, Bạn không phải mất công tìm tòi nhiều về giá thành cũng như là thông tin về căn hộ cho thuê một cách khó khăn nữa. ĐẠI PHONG LAND là một trong những công ty uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê và chuyển nhượng, công ty đã được khách hàng đánh giá khá cao.

Liên hệ ngay: 0945.017.666 để được tư vấn miễn phí về các căn hộ cho thuê tại khu vực Hà Nội

>>> Xem thêm thông tin về các căn hộ cho thuê tại khu vực Hà Nội 
- Cho thuê căn hộ chung cư Mỹ Sơn Tower
- Cho thuê căn hộ chung cư Imperia Garden 
- Cho thuê căn hộ chung cư 90 Nguyễn Tuân

Các tin khác