Trang chủ » Tin tức » Thị trường nhà đất

Hậu Covid19, giới đầu tư đang săn tìm bất động sản nào?

(2020-06-03 10:17:18)

Các động thái mới của các chủ đầu tư (CĐT) cùng các nhà đầu tư (NĐT) đang là những tín hiệu lạc quan trên thị trường địa ốc sau đại dịch Covid19.

Thời gian gần đây, dường như BĐS đang trở lại với thị trường sau khoảng thời gian im lặng khá lâu cả về nguồn cung lẫn giao dịch. Hầu hết các phân khúc từ căn hộ, đất nền đến biệt thự, nhà phố, BĐS nghỉ dưỡng đều rục rịch quay trở lại thị trường. Cùng với đó, động thái tìm kiếm, nghe ngóng sản phẩm của người mua cũng bắt đầu rõ nét hơn so với thời điểm trong dịch.
Theo ghi nhận cho thấy, các khu vực đều đang trở lại với nhiều thông tin về dự án cũng như động thái quy hoạch xây dựng hạ tầng. Chẳng hạn, mới đây nhất thông tin về thành lập “Thành phố phía Đông” được xem cú hích mạnh mẽ khiến thị trường BĐS khu vực này sôi động rõ nét.
Các NĐT cũng đã có những động thái quan tâm nhất định. Hay một số thị trường tỉnh như Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước…cũng đang hút giới đầu tư về bằng các thông tin hạ tầng đang hiện hữu, bằng làn sóng đầu tư công nghiệp đổ về nơi đây trước động thái chuyển hướng sản xuất sau dịch của các nước lân cận.
Có thể nói, nhờ dịch được kiểm soát tốt Việt Nam, thay vì phải mất khoảng thời gian khá lâu để quay trở lại như một số dự báo trước đó thì thị trường BĐS dường như quay trở lại nhanh hơn ở cả CĐT lẫn người mua. Dĩ nhiên, theo ghi nhận, người mua hầu hết cũng đang trong trạng thái giữ tiền và nghe ngóng tình hình.
Một số chuyên gia nhận định, hiện nay thị trường đã có khoảng 50% sẵn sàng xuống tiền mua, 50% còn lại đang nghe ngóng, chờ đợi. Đối với NĐT, họ quan sát để vào thị trường đúng thời điểm, còn về phía người mua ở thực thì lại chờ đợi động thái giảm giá “chút đỉnh” đối với các sản phẩm BĐS.

Tham khảo căn hộ cho thuê:

Cho thuê nhà riêng 3 tầng phố Minh Khai quận Hai Bà Trưng
Cho thuê văn phòng chung cư Imperia Garden DT 129m2
Cho thuê nhà riêng ngõ 75 phố Đại La

Mọi thông tin mua bán, cho thuê nhà đất căn hộ chung cư, biêt thự... quý khách vui lòng liên hệ 0945.017.666.

Các tin khác