Trang chủ » Tin tức

Giới đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá của đất Hòa Bình

(2022-05-23 14:50:52)

Thị trường BĐS Hòa Bình đang nổi lên là điểm sáng thu hút đầu tư vô cùng mạnh mẽ. Giới đầu tư đổ về săn tìm nhà đất Hòa Bình với kỳ vọng nơi đây sẽ trở thành cơ hội sinh lời tốt, làm vốn dày lên.

Giới đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá của đất Hòa Bình

Thị trường BĐS Hoà Bình giàu tiềm năng tăng giá

Nằm ở phía Tây Hà Nội, cách thủ đô chỉ 1 giờ đồng hồ di chuyển, tỉnh Hòa Bình trở thành thị trường BĐS được đông đảo giới nhà giàu quan tâm khi xu hướng đầu tư đất nền ven đô đang dần "lên ngôi". Địa thế đẹp, giàu tiềm năng, BĐS Hòa Bình thu hút nhà đầu tư tới tìm cơ hội sinh lời, đặc biệt là với phân khúc đất nền.

Anh Hoàng Hà, một nhà đầu tư Hà Nội cho biết, ban đầu anh tính dồn tiền mua đất Hòa Lạc để chờ thời cơ sinh lời. Tuy nhiên, giá đất Hòa Lạc khá cao và đang chững lại khó bứt tốc. Chính vì vậy, anh quyết định tìm hiểu thị trường nhà đất ở Hòa Bình, nơi sát cạnh thành phố Hà Nội.

"Hòa Bình gần Hà Nội, lại có cao tốc kết nối nên di chuyển rất thuận lợi. Trong khi đất của vùng ngoại thành thủ đô đang bị đẩy giá lên cao, trong khi đó những tỉnh vùng ven Hà Nội như Hòa Bình thì lại có giá và tiềm năng khá phù hợp với tài chính của mình", anh Hà chia sẻ thêm.

Giống như anh Hà, vợ chồng anh Tuân, chị Vân sinh sống tại Hà Đông, Hà Nội cũng đang đầu tư thị trường nhà đất Hòa Bình. Theo đánh giá của anh chị, đất Hòa Bình đang có nhiều lợi thế khá tiềm năng, đặc biệt là nhờ những tác động từ hạ tầng và tâm lý tìm đến mua đất nền vùng ven giá còn rẻ để đầu tư chờ cơ hội sinh lời.

"Năm ngoái vợ chồng tôi đã từng mua một lô đất ở Hòa Bình. Đến đầu năm nay, giá trị lô đất đó cũng tăng được gần 30% song tôi vẫn chưa quyết chốt lời vì thấy thị trường vẫn còn những tín hiệu tiềm năng." – anh Tuân cho hay.

Giới đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá của đất Hoà Bình

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù dịch Covid-19 có tác động tới thị trường nhưng theo đánh giá, BĐS Hòa Bình vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định. Một chuyên gia nhận định, trong thời gian gần đây, nhiều vùng tại Hòa Bình như Lương Sơn, TP Hòa Bình, Kim Bôi, Đà Bắc,… giá BĐS đã tăng tới 3 lần. Giá đất tại các khu vực lân cận cũng tăng đáng kể so với trước đó.

Đặc biệt, thị trường BĐS tại TP Hòa Bình được đánh giá có sức tăng trưởng tương đối khá ở tại một số dự án có vị trí đẹp. Điển hình như tại bờ trái sông Đà, giá đất nền tăng gần 100% sau 1 năm. Lô đất phía trong có giá từ 21 – 24 triệu đồng/m2, còn lô mặt đường có giá lên tới trên 30 – 40 triệu đồng /m2 song rất khó mua vì lượng cung gần như không có.

Ngoài ra, một số khu vực khác như tại phường Thịnh Lang, phường Thống Nhất của TP Hòa Bình hay trung tâm thương mại ở bờ trái sông Đà, giá đất cũng dao động từ 15 – 18 triệu đồng/m2. Khu vực bờ phải sông Đà, giá đất mặt tiền đường rộng được rao bán với mức giá 35 – 40 triệu đồng/m2, còn những lô bên trong có giá trên dưới 20 triệu đồng/m2.

Theo một báo cáo thị trường BĐS khu vực trung du miền núi phía Bắc của VARS mới được công bố, Hòa Bình là một trong bốn tỉnh có giao dịch BĐS tăng mạnh nhất giai đoạn cuối năm 2021 cùng với Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang. 4 tỉnh này ghi nhận lượng giao dịch khá lớn, với gần 2000 giao dịch. Giá đất mặt bằng chung cũng tăng từ 20 – 50% so với năm 2020 và được chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục có đà tăng mạnh trong năm 2022.

Lý giải cho việc tăng giá đất nền của tỉnh Hòa Bình, một số chuyên gia cho rằng, việc giá đất tại TP Hà Nội tăng cao khiến cho cơ hội đầu tư không còn nhiều, nguồn cung ít. Từ đó, giới đầu tư Hà Nội có xu hướng đổ ra các tỉnh ven đô.

Ngoài ra, sản phẩm đấu giá được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư địa phương với mức giá trúng thường cao hơn 50 – 100% so với giá khởi điểm cũng trở thành lý do khiến giá đất tại Hòa Bình tăng cao nhanh chóng.

Anh Dũng, một nhà đầu tư BĐS lâu năm tại thành phố cũng cho biết thêm, nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi vẫn ưu tiên lựa chọn BĐS là nơi "găm tiền" và chờ đợi sinh lợi nhuận lâu dài.

"Nguồn cung quỹ đất sạch, vị trí đẹp, pháp lý chuẩn tại Hòa Bình không nhiều, trong khi lượng nhà đầu tư có nhu cầu tìm tới thị trường này ngày càng lớn cũng khiến cho giá đất Hòa Bình có đà tăng nhanh chóng", nhà đầu tư này chia sẻ.

Ngoài ra, tỉnh Hòa Bình còn sở hữu lợi thế đang được đầu tư đẩy mạnh hạ tầng giao thông và phát triển du lịch. Đặc biệt, các tuyến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, Hòa Bình – Mai Châu và các tuyến đường tỉnh lộ kết nối liên vùng đồng bộ, hoàn thiện cũng tạo ra động lực to lớn thúc đẩy thị trường nhà đất Hòa Bình tăng trưởng.

"Phần lớn nhà đầu tư đổ về Hòa Bình đều nhìn thấy tiềm năng phát triển và dư địa tăng giá mà thị trường này đang sở hữu. Cùng với đó là kỳ vọng về sự tăng trưởng đột phá của đất Hòa Bình, đem về những khoản lợi nhuận lớn giúp tăng nguồn vốn cho nhà đầu tư", anh Dũng cho biết thêm.

Các tin khác