Trang chủ » Tin tức

Đâu là kênh đầu tư “sáng giá” hiện nay?

(2022-03-23 08:00:29)

Mức độ quan tâm nhà đất tăng

Nhờ vào những động lực thúc đẩy GDP phục hồi mạnh mẽ như xuất khẩu, tiêu dùng nội địa, thu hút FDI, các chính sách kịp thời, hiệu quả từ chính phủ, kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6-6,5% trong năm 2022.

Cùng với sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản được cho là sẽ có triển vọng tốt. Bởi, đây vẫn là một kênh trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư.

Báo cáo nghiên cứu thị trường của nhiều đơn vị cho thấy, mức độ quan tâm, nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong thời gian qua tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu nhóm bất động sản đang tăng cao hơn bình quân toàn thị trường và trở thành điểm sáng.

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư có nhu cầu thực sự sẽ năng động hơn trong việc chuyển dịch khỏi các đô thị trung tâm để lựa chọn đô thị vệ tinh, các khu đô thị xa trung tâm nhưng vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế.

Đáng chú ý là xu hướng lựa chọn môi trường sống an toàn, bền vững, có thương hiệu được nhiều người mua cân nhắc. Đặc biệt, xu hướng tìm kiếm lợi nhuận trên dòng sản phẩm giá cả phải chăng, vừa túi tiền của đa số người dân cũng sẽ là chủ đạo.

Theo làn sóng dịch chuyển đó, bất động sản ở những đô thị biển được coi là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và du lịch phát triển mạnh. Trên thực tế, phân khúc đất nền ven biển không ngừng gia tăng giá trị bền vững theo thời gian và không sụt giảm giá trị dù thị trường biến động.

Phân khúc này đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ tại các địa phương giàu tiềm năng du lịch. Trong đó, Quy Nhơn được đánh giá là miền đất hứa với tiềm năng kinh tế và du lịch vượt trội, cùng mặt bằng giá hợp lý trong giai đoạn này.

Đất nền ven biển Quy Nhơn "chiếm sóng" thị trường

Được định hướng trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, thành phố cảng biển quốc tế trong tương lai, Quy Nhơn những năm gần đây có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu khu vực.

Hàng loạt công trình giao thông nghìn tỷ đã góp phần chắp cánh, làm thay đổi diện mạo Quy Nhơn. Có thể kể đến quốc lộ 19 mới kết nối Tây Nguyên với tổng mức đầu tư 4.410 tỷ đồng, quốc lộ 19B 1.554 tỷ đồng nối liền Khu Kinh tế Nhơn Hội với sân bay quốc tế Phù Cát, hay các dự án nâng cấp cảng biển, cầu Thị Nại 2 đang sắp triển khai.

Cùng với quá trình đầu tư phát triển hạ tầng, Quy Nhơn cũng chú trọng quy hoạch đô thị chuẩn mực, nâng cao chất lượng sống, kêu gọi đầu tư phát triển các khu đô thị mới với đầy đủ tiện ích, môi trường sống cao cấp. Theo đó, các nhà phát triển bất động sản lớn đang đổ dồn về Khu Kinh tế Nhơn Hội, nơi được kỳ vọng sớm trở thành trung tâm Quy Nhơn mới, động lực phát triển của Bình Định và cả khu vực miền Trung.

Các tin khác