Trang chủ » Tin tức

Bất động sản cửa khẩu: đích đến mới của nhà đầu tư

(2022-04-12 10:46:27)

Sau nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bất động sản cửa khẩu đang là đích đến mới của nhiều nhà đầu tư trung và dài hạn. Nhiều những thương hiệu phát triển bất động sản lớn cũng trú trọng đầu tư không để bỏ lỡ miếng bánh béo bở này.


Bất động sản cửa khẩu: đích đến mới của nhà đầu tư

Bất động sản cửa khẩu đang ở chân sóng

Sau nhiều chuyển biến trên thị trường, khẩu vị nhà đầu tư đang dần thay đổi, xu hướng quan tâm đang dịch chuyển đến những sản phẩm bất động sản đầu tư trung và dài hạn thay vì lướt sóng và mang tính thời điểm. Theo giới chuyên môn, bất động sản cửa khẩu là một loại hình đang thu hút mạnh mẽ sự chú ý của nhà đầu tư, bởi sở hữu nhiều thế mạnh và dư địa để tăng trưởng.

Có thể thấy, hầu hết các tỉnh thành sở hữu cửa khẩu đều sở hữu vị trí chiến lược, thuận tiện di chuyển cũng như giao thương trong nước và quốc tế, hơn cả, mặt bằng giá tại các khu vực này vẫn đang nằm trong khung hợp lý, nên bất động sản tại khu vực hành lang kinh tế cửa khẩu đang là điểm thu hút giới đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản tại khu vực cửa khẩu như Móng Cái, Lạng Sơn, Hà Tiên… đang sở hữu giá trị thực và nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt, đón đầu xu hướng phát triển bất động sản hướng về khu vực kinh tế cửa khẩu trong tương lai, đây chắc chắn là đích đến mới cho những nhà đầu tư nhanh nhạy, biết nắm bắt thời cơ.

Trong đó thành phố Lạng Sơn nổi lên là một điểm đầu tư mới thu hút nhiều tổ chức, tập đoàn lớn trong lĩnh vực phát triển bất động sản.

Lạng Sơn – điểm đến mới của nhà đầu tư

Lạng Sơn là một thành phố trẻ - kinh đô của lĩnh vực thương mại cửa khẩu đang trên đà phát triển sôi động, là cửa ngõ giao lưu kinh tế - văn hoá của cả nước với Trung Quốc và các nước Đông Âu, là địa bàn quan trọng có mối quan hệ mật thiết với vùng tam giác kinh tế trọng điểm của miền bắc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Năm 2021, dù đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn lên tới 4.270 triệu USD (đạt 138,6% kế hoạch, tăng 522% so cùng kỳ). Lạng Sơn cũng ghi nhận cột mốc ấn tượng về kinh tế khi tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn đạt 6,67%. Con số này cao thứ 15 cả nước và xếp thứ 3/14 tỉnh khu vực các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Khoảng 3 năm trở lại đây, hàng loạt những thay đổi về hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố như hệ thống cao tốc Hà Nội - Hữu Nghị Quan, cảng cạn ICD 75ha, và quần thể các khu đô thị mới tại phía Đông thành phố được phê duyệt quy hoạch, đã từng bước cải thiện diện mạo đô thị, thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư nhằm khai thác có hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của thành phố về phát triển kinh tế thương mại - du lịch - dịch vụ. Hiện tại nhiều những thương hiệu phát triển bất động sản lớn như Apec, Vingroup, Kosy… đang có kế hoạch rót vốn mạnh vào khu vực phía Đông thành phố Lạng Sơn để cùng hưởng lợi từ những quy hoạch này.

Phía đông thành phố Lạng Sơn, tiềm năng vẫn còn bỏ ngỏ

Với định hướng và chiến lược trở thành trung tâm hành chính – kinh tế mới của Lạng Sơn, phía Đông thành phố đang được đầu tư mạnh về hạ tầng kĩ thuật nhằm thu hút đầu tư. Hiện đây là khu vực dẫn đầu về số lượng các dự án bất động sản.

Một trong những dự án đầu tiên đón đầu quy hoạch phía Đông thành phố Lạng Sơn, là tổ hợp thương mại dịch vụ, căn hộ và khách sạn Apec Diamond Park. Sở hữu mặt tiền lớn trên quốc lộ 1A, thuộc thôn Phai Duốc, xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn, chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút lái xe, dự án được hình thành trên khu đất 55.432m2, trong đó tổ hợp các căn biệt thự và khách sạn boutique có số lượng 229 căn, mỗi căn có diện tích 78,75 m2 – 190,8 m2 cao từ 4 – 7 tầng với thiết kế hiện đại và phóng khoáng.

Bên cạnh đó, Apec Diamond Park là một trong những dự án tại khu vực Đông thành phố hoàn thiện và đã có cư dân vào sinh sống trong bối cảnh nhiều dự án khu vực được phê duyệt nhưng chưa hoặc đang triển khai bước đầu. Với 2 loại hình là shophouse và boutique hotel, nhà đầu tư chỉ cần xuống tiền, có thể vào ở và kinh doanh luôn để thu hồi và xoay vòng tiền. Ngoài ra, Apec Diamond Park còn là dự án tiên phong định vị cao cấp tại thị trường Lạng Sơn, dự án sở hữu những thế mạnh ưu việt về vị trí và sản phẩm để trở thành một siêu phẩm đầu tư nhiều tiềm năng trong thời điểm hiện tại.

Các tin khác